หน้าแรก
    พจนานุกรม/ คู่มือ ที่น่าสนใจ  
   ดิกฯอังกฤษ-ไทยเน้นการแต่งประโยค
   พจนานุกรม ไทย-อังกฤษ 
   Thai-Eng dict. for foreigner
   คู่มือการใช้ A, An, The 
   Promotion / วิธีการสั่งซื้อ 
   เกี่ยวกับผู้แต่ง วงศ์ วรรธนพิเชฐ
    เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ  
   ถาม/ตอบ ภาษาอังกฤษ โดยคุณวงศ์
   เรียนภาษาอังกฤษให้เก่ง
   หลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ
   เราต้องรู้ภาษาอังกฤษกี่คำ
   วิธีเลือกซื้อ Dictionary 
   ปัญหาการใช้ภาษาอังกฤษ
   แบบทดสอบภาษาอังกฤษ online
ติดต่อเรา
 
ลด5-30 % จัดส่งฟรี
   
 

 
 
พจนานุกรม English By Example

  Dictionay ที่เน้นการแต่งประโยค เพียงเล่มเดียวของไทย

ดู Slide show
ที่มาของ English By Example    
ทำไมต้องซื้อ English By Example
จุดเด่น และลักษณะจำเพาะ
ความคิดเห็นของคณาจารย์และผู้ใช้
หน้าตัวอย่าง | ฉบับตั้งโต๊ะ | ฉบับใหญ่
คำถามที่ถามบ่อย
 
 สั่งซื้อ | หากมีข้อสงสัยโปรดติดต่อ โทร 02 433 9188 หรือ info@dicthai.com
  *เฉพาะฉบับใหญ่(ปกแดง) เป็นสินค้าสั่งซื้อ ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป
 
 
  ความคิดเห็นของคณาจารย์และผู้ใช้
 
 

    ปัจจุบันพจนานุกรม English By Example  กำลังได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากคณาจารย์ และผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษ รวมทั้งสถานศึกษาที่ให้ความสำคัญต่อการศึกษา และการพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษของเยาวชนและบุคคลทั่วไป และจัดให้ English By Example  เป็นพจนานุกรมที่ผู้ใช้ภาษาอังกฤษจำเป็นต้องมีไว้เป็นคู่มือ นอกเหนือจากพจนานุกรมคำศัพท์อังกฤษ - อังกฤษ อังกฤษ - ไทย หรือ ไทย - อังกฤษ

คุณเนตรปรียา (มุสิกไชย) ชุมไชโย (ครูเคท) จาก "ฝึกภาษาอังกฤษกันยังไงทำไมไม่สำเร็จสักที"

"...ครูเคทนึกขึ้นได้ว่าที่บ้านก็มีพจนานุกรมอังกฤษ-ไทยอยู่เล่มหนึ่งที่น่าสนใจชื่อว่า English By Example : A Dictionary of English Collocations with Thai Translations เรียบเรียงโดยวงศ์ วรรธนพิเชฐ...สนใจคำว่า Collocations ที่คุณวงศ์เขียนไว้ในคำนำว่า "ไม่เกี่ยวกับหลักไวยากรณ์แต่เป็นเรื่องความนิยมที่เจ้าของภาษาเห็นว่าถูกต้อง ดังนั้น ถึงแม้ว่าบางคนจะรู้หลักไวยากรณ์เป็นอย่างดีก็ตาม แต่ก็อาจเขียนภาษาอังกฤษไม่ถูกต้องตามมาตรฐานได้เช่นกัน" ซึ่งประเด็นนี้ครูเคทเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง...การใช้พจนานุกรมCollocations เล่มที่ว่านี้มีข้อดี คือ คุณจะได้เรียนรู้แบบวิธีการที่ฝรั่งเขาใช้กัน..."

คุณเตือนตา นิมิตรกุล นักแปล

"...ดิฉันเห็นพจนานุกรมเล่มนี้ครั้งแรกก็รู้สึกดีใจมาก และอยากให้อาจารย์ทั้งหลายแนะนำวิธีการใช้แก่ลูกศิษย์ด้วย เพราะวิธีการใช้พจนานุกรมเล่มน ี้แตกต่างไปจากพจนานุกรมทั่วไปบ้างเล็กน้อย ดิฉันเชื่อว่าถ้าเราสอนภาษาอังกฤษ โดยเน้นที่เรื่องของ Collocations ตั้งแต่แรก แทนที่จะให้นักเรียนคิดว่าภาษาอังกฤษคือ การเรียน grammar อย่างเดียว นักเรียนจะใช้ภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นกว่านี้ และสอดคล้องกับการเรียน "ภาษา" ซึ่งมีลักษณะของการเลียนแบบ การที่ไม่พูดถึงเรื่อง Collocations ทำให้นักเรียนใช้วิธีแปลข้อความจากภาษาหนึ่งเป็นภาษาหนึ่ง บางครั้งจึงไม่ตรงกับที่ต้องการ หรือที่เจ้าของภาษาใช้ ทำให้เกิดความไม่เข้าใจ เป็น "ปัญหา" ที่บางครั้งเจ้าตัวเองก็ไม่รู้ว่าตนมี "ปัญหา" ด้วยซ้ำ ดีใจแทนคนรุ่นใหม่ที่มีหนังสือดีๆ ให้อ่าน และหวังว่าจะทำให้ทุกคนเขียนภาษาอังกฤษได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมค่ะ..."

Rohit Agarwal / Lecturer, English Department, Thongsook College

"...this dictionary is the book which can guide and support the students in order to arrange words into correct sentences. I am very impressed with this dictionary and have recommended all my students to use it."

ผศ.ลินลี่ ลิมปะสุวัณณ Director of International Program
Santirat Institute of Business Administration

"...ปัญหาที่ทำให้บางคนท้อแท้ ก็คือ ไม่ค่อยเข้าใจการใช้คำศัพท์และสำนวนภาษา คำศัพท์คำหนึ่งๆ มีความหมายได้หลายอย่าง ทำให้ยุ่งยากในการนำไปใช้พูดหรือเขียน Dictionary : English by Example  ช่วยขจัดปัญหานี้ได้อย่างมาก เพราะมีคำแปลและสำนวนการใช้ให้เราหยิบไปใช้ได้เลย นับว่าเป็น Dictionary ที่มีประโยชน์อย่างยิ่ง ช่วยเป็นกำลังใจให้เราพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง"

ผศ.บุญเชิด หนูอิ่ม
ผู้อำนวยการศูนย์ภาษา มหาวิทยาลัยบูรพา

"สำหรับผมแล้ว Dictionary เล่มนี้เป็น Dictionary ที่ดีเล่มหนึ่ง เพราะมีคำอธิบายภาษาไทยที่ชัดเจน และมีตัวอย่างประโยคสำหรับการใช้คำ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถใช้คำได้อย่างถูกต้องกับสถานการณ์ในแต่ละกรณี ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้ภาษาอังกฤษให้ถูกต้อง"

อาจารย์วิภาดา ประสารทรัพย์
คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

"เป็น Dictionary ที่มีประโยชน์ต่อนักเรียนไทย เพราะได้เห็นตัวอย่างการใช้คำศัพท์อย่างเข้าใจ ซึ่งบางครั้งอาจยังไม่เข้าใจดีในการเปิดพจนานุกรม English-English ค่ะ" 7/12/2549

คุณพัชชา ธีรเจริญสุข
ผู้อำนวยการสถาบันภาษา NCE World Education (ซ.อโศก)

"Dictionary English By Example ตามความคิดเห็นของดิฉัน ในฐานะที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษและผู้ศึกษาภาษาอังกฤษคนหนึ่ง ดิฉันเห็นว่าเป็น Dictionary ที่ช่วยให้ผู้ที่ต้องการฝึกฝนการเขียนภาษาอังกฤษ สามารถนำคำศัพท์มาใช้เขียนได้อย่างถูกต้อง"

คุณศิริวรรณ ศรีปรีชา
โรงเรียนสอนภาษาไทยอโศก ห้อง 1201 Q. House Asoke สุขุมวิท 21, กรุงเทพฯ

" - น่าสนใจ เพราะให้รายละเอียดดีมาก รู้สึกว่ามีประโยชน์มากกว่าที่เคยรู้
   - มีตัวอย่างประโยค "  14/12/2549

อาจารย์ราศีทิพย์ กัลยาศิริ
หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม จ.นนทบุรี

"English By Example มีประโยชน์มากในการแต่งประโยคภาษาอังกฤษ ใช้ง่าย และมีข้อมูลที่ทันสมัย"  26/12/2549

อาจารย์มณฑนา ตรีสรานุวัฒนา
หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์ คอนแวนต์, กรุงเทพฯ

"English By Example: A Dictionary of English Collocations with Thai translations ช่วยในการเขียน บางครั้งใช้เป็นตัวอย่างเปรียบเทียบการเขียนของนักเรียน อาจนำไปสอนและออกข้อสอบบ้างค่ะ"  28/12/2549

 
      Top  
 
© Thaiways Publications Co., Ltd.  All rights reserved.  Tel & Fax : 0 2433 9188   www.dicthai.com.
 

คลิก...อ่านวิธีเลือก Dictionary Dictionay ที่เน้นการแต่งประโยค เพียงเล่มเดียวของไทย  Dictionay ที่เน้นการแต่งประโยค เพียงเล่มเดียวของไทย พจนานุกรม ไทย-อังกฤษ คำศัพท์มากที่สุด แปลถูกต้องที่สุด ดิกฯไทย-อังกฤษ สำหรับต่างชาติ คู่มีอการใช้ Articles - a, an ,the อย่างละเอียด